Tia hồng ngoại và phương pháp điều trị bằng tia hồng ngoại tại An Care Health

25/12/2019

Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Tên “hồng ngoại” có nghĩa là ngoài mức màu đỏ, màu đỏ là màu sắc có bước sóng dài nhất trong ánh sáng thường. Chúng ta không thể nhìn thấy được tia hồng ngoại bằng mắt thường tuy nhiên chúng có thể gây mù mắt

Đơn giản nhất hãy bắt đầu từ ánh sáng mặt trời. Ánh sáng của mặt trời có thể chia thành hai loại: ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng không nhìn thấy. Ánh sáng nhìn thấy bị khúc xạ thành các màu: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím . Trên màu đỏ là ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng 0,76 – 1000 micromet, đó chính là ánh sáng hồng ngoại (tia hồng ngoại). 

Ánh sáng Hồng ngoại có bước sóng từ 4-400 micromet thì được gọi là hồng ngoại xa, trên 90% hồng ngoại xa là hồng ngoại có bước sóng từ 8-14micromet. Đây là vitamin không khí, được các nhà khoa học gọi là “ánh sáng của cuộc sống”, bởi vì ánh sáng hồng ngoại nằm trong bước sóng này kích thích thực vật, động vật sinh trưởng.

Cơ thể chúng ta được tạo nên bởi nước, protein và các chất dinh dưỡng khác như:canxi, sắt, natri và các nguyên tố khác. Hồng ngoại xa có bước sóng 5-30 micromet có khả năng tạo ra năng lượng. Cơ thể con người có khả năng hấp thụ hồng ngoại xa bước sóng 5-30 micromet, tăng năng lượng và làm ấm, giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích và tăng khả năng tự chữa bệnh của cơ thể mà không một loại thuốc hay một phương pháp nào khác có thể làm được điều này. Đặc biệt hồng ngoại xa có bước sóng 6 -14 micromet rất cần thiết cho sự sinh trưởng của con người và tất cả sinh vật sống.

Tác dụng giảm béo

Chất béo nước và muối dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể theo đường mồ hôi. Đặc biệt là đối với chất béo, có thể bị hòa tan trong nước dễ dàng hơn ở nhiệt độ 43 độ C , gần như là đào thải vì vậy có tác dụng làm thon thả . 20 – 30 phút chiếu tia hồng ngoại xa thì mồ hôi tiết ra tương đương với chạy bộ quãng đường 10km. Lượng mồ hôi tiết ra từ chiếu tia hồng ngoại xa, thì không một môn thể thao ngắn hạn có thể so sánh nổi. Đối với những người không chơi thể thao nhưng lại muốn cơ thể thon thả thì chiếu tia hồng ngoại xa là giải pháp lý tưởng.

Tác dụng làm đẹp da

Sự bức xạ của hồng ngoại xa trên da kích thích và làm tăng sự tiết axit nucleic, tăng cường sự trao đổi chất của sắc tố và chức năng của bạch cầu. Đẩy mạnh sự tái tạo tế bào và nước thuần khiết, ngăn ngừa các sắc tố, giảm các vết đen, làm tăng sự cộng hưởng của các mô tế bào da, tái tạo làn da mịn màng hơn. Liệu pháp hồng ngoại xa sửa chữa các lớp cơ dưới da, làm vững chắc lớp mỡ, tăng chất lượng của da và đạt được vẻ đẹp tốt nhất. Liệu pháp điều trị hồng ngoại xa tác động từ bên trong cơ thể, kích thích khả năng tự làm đẹp của cơ thể, mà không một sản phẩm làm đẹp nào có thể tạo ra được kết quả tương tự.

tia hồng ngoại điều trị
An Care Health Spa - My Therapy House - Aroma therapy in Vietnam